Tầm quan trọng của phục hồi chức năng sớm sau tai biến

Phục hồi chức năng là một trong những biện pháp vô cùng cần thiết giúp người bệnh di chứng não nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phục hồi chức năng là gì?

Phục hồi chức năng là một chuyên ngành trong y học, là phương pháp sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc giúp người bệnh hồi phục, hoàn trả tối đa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân.

Phương pháp phục hồi chức năng giúp cho các hoạt động vốn bị cản trở, khó khăn của người bệnh trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của người bệnh được nâng cao, họ có thể vui chơi, làm việc, hòa mình vào với cộng đồng. Quan trọng nhất, sau khi tập luyện phục hồi chức năng, người bệnh có thái độ tích cực hơn với cuộc sống.

Tầm quan trọng của phục hồi chức năng sau tai biến

Mục tiêu dài hạn của phục hồi chức năng là giúp người bệnh sau tai biến mạch máu não thực hiện các sinh hoạt thường ngày một cách độc lập nhất có thể. Lý tưởng nhất là người bệnh sau tai biến thực hiện được các kỹ năng cơ bản như tự ăn uống, mặc quần áo, đi bộ,…

Sau cơn tai biến mạch máu não, người bệnh phải gánh chịu nhiều di chứng nặng nề về mặt thể chất như: yếu – liệt tay chân, mất trí nhớ, rối loạn cảm giác, thị giác, ngôn ngữ, mất kiểm soát đại – tiểu tiện… Ngoài ra, lúc này, tinh thần của người bệnh cũng thường đi xuống trầm trọng khi đột ngột sức khỏe giảm sút, mọi sinh hoạt đều phải trông chờ vào sự chăm sóc, hỗ trợ từ người thân… Từ đó, người bệnh trở nên mặc cảm, tự ti, lo lắng, dễ cáu gắt, giận dữ, mất hy vọng thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm sau cơn tai biến, lại càng khiến tình trạng rối loạn tâm lý trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, phục hồi chức năng sau cơn tai biến mạch máu não đóng vai trò quan trọng ngang bằng với việc phòng ngừa và điều trị bệnh lý này, giúp người bệnh phục hồi tốt nhất.

dấu hiệu đột quỵ người già

Thông thường, những bệnh nhân trải qua cơn tai biến, đột quỵ, chức năng thần kinh sẽ bắt đầu dần hồi phục sau vài ngày và tiếp tục hồi phục nhanh chóng trong 3 tháng đầu. Tiến trình này sẽ chậm dần trong 6 – 12 tháng tiếp theo và một ít trong 1 – 2 năm sau đó. Tất nhiên, khả năng hồi phục còn phụ thuộc vào mức độ và tình trạng của từng bệnh nhân. Nhưng khoảng thời gian 3 – 6 tháng sau tai biến là quãng thời gian vàng để bệnh nhân phục hồi chức năng não. Bắt đầu hồi phục càng sớm, người bệnh càng có nhiều cơ hội lấy lại được các khả năng bị mất.

Các hình thức phục hồi chức năng sau tai biến

Lựa chọn cơ sở, hình thức phục hồi chức năng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn tai biến mạch máu não. Bạn có thể lựa chọn các hình thức sau:

  • Điều trị nội trú tại bệnh viện.
  • Điều trị ngoại trú: Bạn có thể tập giờ tại cơ sở trong một số ngày nhất định đã lên lịch trước.
  • Cơ sở điều dưỡng lành nghề: Các trung tâm chuyên nghiệp.
  • Phục hồi chức năng tại nhà: Thực hiện tại nhà sẽ giúp bạn linh hoạt trong giờ giấc và tốn ít chi phí hơn.

Những lưu ý trong phục hồi chức năng sau tai biến

Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não, đột quỵ cần sớm được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn, trong cơ sở y tế chuyên dụng. Có như vậy, tất cả chức năng của não mới được luyện tập theo cách tự nhiên nhất.

Nên phối kết hợp các hình thức phục hồi chức năng như: vận động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu, ưu tiên sử dụng các chất bảo vệ và nuôi dưỡng tế bào thần kinh, đặc biệt là từ thảo dược.

Sử dụng An Cung Trúc Hoàn hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến

Hiện nay, kết hợp với việc điều trị phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não thì thực phẩm chức năng là hướng đi mới với nhiều hiệu quả tích cực, được nhiều chuyên gia, bác sĩ áp dụng trong phác đồ điều trị.

Sở dĩ, An Cung Trúc Hoàn có khả năng hỗ trợ điều trị phục hồi hiệu quả sau tai biến mạch máu não. Sản phẩm có sự có mặt của các thành phần như Ester Phosphoric, Acid Cholic hay các nguyên tố vi lượng trong sỏi mật bỏ – nguyên liệu quý hiếm có khả năng tác động tới mạch máu và làm tăng sức bền thành mạch ngăn ngừa xuất huyết do vỡ thành mạch. Trong Ô-rô có alpha-asarone giúp tăng kích thích hoạt động của tế bào não, đẩy mạnh lưu thông tuần hoàn máu.

an cung điều trị đột quỵ trẻ em

Những hoạt chất có trong An Cung Trúc Hoàn như alkaloid, saponin,… cùng nhiều thảo dược tác dụng trong việc làm lành vết thương, hỗ trợ quá trình phục hồi các tế bào não đã bị tổn thương do xuất huyết não hoặc tình trạng thiếu máu não gây ra. Ngoài ra, các chất kể trên cũng có tác dụng làm tan máu bầm, làm sạch lòng mạch máu và duy trì khả năng bơm máu lên não,..

Nhiều người sử dụng An Cung Trúc Hoàn hàng ngày đã cho thấy cả thể chất và tinh thần đều cải thiện tốt, không có tác dụng phụ hay vấn đề phát sinh, hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người.

Tham khảo : Các bài tập phục hồi sau tai biến – An Cung Trúc Hoàn

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tai biến và quan tâm đến thông tin của thuốc An Cung Trúc Hoàn, xin vui lòng liên hệ Trung tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

×