Cấp cứu cho người bị tăng huyết áp

Tăng huyết áp là nguyên nhân chính gây ra bệnh đột quỵ não ở người để lại những di chứng về bệnh vô cùng nặng nề. Vậy cấp cứu cho người bị tăng huyết áp như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe tránh những đáng tiếc xảy ra?

Cấp cứu tăng huyết áp

Triệu chứng đột ngột tăng huyết áp

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn

Đau tức ngực, khó thở

Chảy máu mũi

Lo lắng, bồn chồn

Mất thăng bằng

Biến chứng thường gặp của bệnh tăng huyết áp

Đột quỵ não

Đau tim

Suy thận

Đau thắt ngực

Mất trí nhớ

Phù phổi cấp

Sản giật

Bóc tách động mạch chủ

Cách sơ cấp cứu khi gặp bệnh tăng huyết áp

Nguyên tắc chủ yếu trong cấp cứu tăng huyết là không được phép làm tụt huyết áp đột ngột và kéo dài. Sự sụt giảm nhanh huyết áp cũng sẽ có hại như khi trị số huyết áp quá cao.

Cần xử trí khẩn trương, theo dõi sát. Bệnh nhân cần được cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhất hoặc các bệnh viện chuyên khoa.

Sử dụng các loại thuốc hạ huyết áp đường truyền tĩnh mạch. Việc lựa chọn thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi qua cơn tăng huyết áp cấp cứu, bệnh nhân cần tiếp tục được theo dõi và điều trị tăng huyết áp và loại trừ các yếu tố khác.

Những việc cần làm trong cấp cứu tăng huyết áp

Khi bệnh nhân bị tăng huyết thái quá cần được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn. Để người bệnh nằm nghỉ ở nơi thoáng đãng, đủ không khi. Nếu người bệnh bị ói thì để họ nằm nghiêng nhằm tránh tắc nghẽn đường hô hấp. Bệnh nhân không nên nói nhiều bởi vì khi nói không chỉ thanh quản hoạt động mà các cơ quan khác cũng chịu ảnh hưởng, làm huyết áp càng tăng cao 

Nguyên nhân gây ra tai biến mạch máu não – An Cung Trúc Hoàn

  • Dùng máy đo huyết áp để xác định mức độ tăng và có biện pháp xử lý phù hợp

Cho bệnh nhân dùng thuốc: Hiện nay có rất nhiều loại thuốc hạ huyết áp, vì vậy cần căn cứ và các triệu chứng, tiểu sử bệnh để sử dụng đúng thuốc. Đặc biệt cần theo đúng theo chỉ định sử dụng thuốc từ bác sĩ.

  • Bấm huyệt để làm huyết áp giảm

Vuốt trán: dùng hai ngón tay cái hoặc hai ngón trỏ vuốt từ giữa trán sang hai bên cuối huyệt Thái dương khoảng 30 lần.

Huyệt thái dương (nằm ở chỗ lõm phía sau lông mày, giao điểm của đuối mắt với khóe ngoài mặt): dùng phần mềm của ngón tay day vào trúng huyệt thái dương. Day đi day lại với mức độ mạnh tăng dần. Thực hiện lặp đi lặp lại từ 30 – 50 lần

Huyết dũng tuyền (nằm ở dưới lòng bàn chân. Khi co bàn chân và ngón chân lại sẽ xuất hiện chỗ lõm chính là vị trí của huyệt): để chân trái lên đầu gối của chân phải, dùng tay xoa mạnh lòng bàn chân trái. Xoa với tốc độ nhanh dần cho đến khi lòng bàn chân nóng lên rồi dừng lại. Làm tương tự với chân còn lại.

Tăng huyết áp dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy người bệnh cần tự bảo vệ bằng cách phòng tránh những nguyên nhân làm tăng huyết áp như: xúc động mạnh, căng thẳng,… Chế độ dinh dưỡng hợp lý là phương thuốc hiệu quả để duy trì huyết áp ổn định.

Sử dụng An Cung Trúc Hoàn để điều trị tăng huyết áp.

an cung trúc hoàn

An Cung Trúc Hoàn là thuốc đông y được điều chế từ 100% dược liệu quý trong tự nhiên có công dụng giúp điều trị huyết áp cao, huyết áp thấp, giúp huyết áp ổn định, máu lưu thông nhịp nhàng. Ngoài ra sử dụng An Cung Trúc Hoàn còn giúp:

Điều trị đột quỵ, nhồi máu não, xuất huyết não

Các di chứng sau tai biến (liệt cơ mặt, trí nhớ kém, chân tay yếu, tê bì, đi lại yếu, liệt chi…)

Điều trị mỡ máu, xơ vữa động mạch

Điều trị các bệnh về tim chạc

Điều trị tê bì chân tay, suy giãn tĩnh mạch, thông sạch lòng mạch não, tăng độ bền thành mạch não.

Phòng và điều trị cơn thiếu máu não thoáng qua

Cấp cứu tăng huyết áp rất quan trọng ảnh hưởng tới kết quả điều trị bệnh. Vì vậy chúng ta cần có những kiến thức và nắm được các biện pháp phòng bệnh để cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Mọi thông tin về an cung trúc hoàn liên hệ tới Trung tâm phát triển y cổ truyền Việt Thanh

Địa chỉ: số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0988.29.25.25

×