Kiệt sức do làm việc quá nhiều gây nguy cơ đột quỵ não

Kiệt sức do công việc nếu không được quan tâm điều trị có thể gây căng thẳng quá mức, mệt mỏi, mất ngủ, trầm cảm, bệnh tim mạch, thậm chí đột quỵ, tai biến mạch máu não

Kiệt sức do công việc là một hình thức của căng thẳng nghề nghiệp, một trạng thái kiệt quệ về thể lý, cảm xúc hoặc tinh thần kết hợp với những nghi ngờ về khả năng làm việc và giá trị công việc của chính mình.

Dễ bị đột quỵ do làm việc quá sức

Chúng ta đã không còn quá bất ngờ khi nghe tin về những trường hợp đột tử do làm việc quá sức, mặc dù nạn nhân còn rất trẻ tuổi. Và một trong những nguyên nhân dẫn tới hậu quả đó là do đột quỵ. Kết quả nhiều nghiên cứu khẳng định mối tương quan giữa làm việc quá sức và căn bệnh này, từ đó, mỗi người cần tự có ý thức cân bằng cuộc sống để bảo vệ sức khỏe của mình.

Sau quá trình phân tích dữ liệu từ 17 nghiên cứu trên gần 530.000 người đến từ các nước Châu u với thời gian theo dõi trung bình là 7,2 năm, các nhà khoa học nhận thấy: thời gian làm việc có ảnh hưởng trực tiếp tới nguy cơ mắc đột quỵ của mỗi người. Cụ thể, những người làm việc hơn 55 giờ/ tuần sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn 33% so với người làm 40 giờ/ tuần. Và người làm việc 41-48 giờ/ tuần, 49-54 giờ/ tuần có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường lần lượt là 10%, 27%.

làm việc quá sức

Nguyên nhân gây ra kiệt sức do công việc

 • Thiếu kiểm soát, không có khả năng kiểm soát các quyết định của công việc, chẳng hạn như lịch làm việc, nhiệm vụ và khối lượng công việc.
 • Nếu bạn không rõ ràng về trình độ của người lãnh đạo hoặc các kỳ vọng của người giám sát, người khác ở bạn, bạn cũng dễ dàng không cảm thấy thoải mái khi làm việc.
 • Việc bị chèn ép ở công sở, bạn cảm thấy bị tổn thương bởi các cộng sự hoặc sếp quản lý quá khắc khe cũng có thể góp phần vào căng thẳng nghề nghiệp.
 • Nếu giá trị của bạn khác với cách thức làm việc hoặc giải quyết khiếu nại của sếp thì sự không phù hợp này cuối cùng có thể gây ra nguy hại.
 • Công việc của bạn không phù hợp với sở thích và kỹ năng của bạn, căng thẳng có thể tăng lên theo thời gian gây kiệt sức.
 • Khi một công việc quá đơn điệu hoặc quá rối rắm, bạn cần phải có mức năng lượng cần thiết để duy trì sự tập trung – điều mà có thể dẫn đến mệt mỏi và kiệt sức nghề nghiệp.
 • Thiếu hỗ trợ xã hội, điều này khiến bạn cảm thấy bị cô độc ở nơi làm việc và trong cả cuộc sống cá nhân, bạn sẽ có nhiều stress hơn.
 • Nếu công việc chiếm quá nhiều thời gian và nỗ lực của bạn, và bạn không có đủ năng lượng để dành thời gian với gia đình, bạn bè. Bạn có thể kiệt sức một cách nhanh chóng.
  làm việc quá sức

Các dấu hiệu nhận biết kiệt sức do công việc

Bạn có thể đang trải qua kiệt sức do công việc khi có các dấu hiệu như:

 • Trở nên hoài nghi hoặc chỉ trích cực đoan tại nơi làm việc.
 • Miễn cưỡng đi làm và khó khăn với việc bắt đầu vào công việc khi đến chỗ làm.
 • Trở nên cáu kỉnh hay mất kiên nhẫn với đồng nghiệp, khách hàng.
 • Thiếu năng lượng để làm việc hiệu quả trong thời gian dài.
 • Cảm thấy thiếu thỏa mãn đối với các thành tựu của mình.
 • Thấy thất vọng về công việc của mình.
 • Sử dụng đồ ăn, thuốc hay đồ uống có cồn để cảm thấy tốt hơn hay đơn giản chỉ để không cảm thấy điều gì.
 • Thay đổi thói quen ngủ hay ăn uống.
 • Có các rắc rối về việc đau đầu, đau lưng hoặc những khó chịu thể lý khác mà bạn không biết nguyên nhân.

Nếu bạn thấy mình có bất kì vấn đề nào ở trên, bạn có thể đang trải qua kiệt sức do làm việc quá nhiều. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các dịch vụ sức khỏe tâm thần. Nhiều triệu chứng có thể biểu hiện cho các tình trạng sức khỏe khác ví dụ như rối loạn tuyến giáp hoặc trầm cảm.

Kiệt sức do công việc dễ dẫn đến các bệnh như tim mạch, tiểu đường type II (đặc biệt ở phụ nữ), tăng cholesterol, béo phì. Thậm chí, người bị kiệt sức do công việc còn có thể bị đột quỵ.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đang trải qua kiệt sức do công việc, đừng bỏ qua các triệu chứng. Hãy đến gặp các chuyên gia để có thể tìm kiếm sự hỗ trợ tốt nhất, cùng bạn nghiên cứu, tìm hiểu vấn đề, tái xây dựng lại cuộc sống, công việc cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Sử dụng An Cung Trúc Hoàn để phòng ngừa đôt quỵ

Sở dĩ, An Cung Trúc Hoàn có khả năng hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ. Sản phẩm có sự có mặt của các thành phần như Ester Phosphoric, Acid Cholic hay các nguyên tố vi lượng trong sỏi mật bỏ – nguyên liệu quý hiếm có khả năng tác động tới mạch máu và làm tăng sức bền thành mạch ngăn ngừa xuất huyết do vỡ thành mạch. Trong Ô-rô có alpha-asarone giúp tăng kích thích hoạt động của tế bào não, đẩy mạnh lưu thông tuần hoàn máu.

thực phẩm

Thuốc An Cung Trúc Hoàn mang tác dụng phòng ngừa đột quỵ, hạ cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, điều hòa đường huyết, phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn máu, dẫn lưu máu tốt, ngăn chặn hiệu quả các nhân gây xuất huyết não như cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, cải thiện trí nhớ cho người bệnh sau đột quỵ.

Tham khảo : Ngủ ít dễ có khả năng đột quỵ não 

                      Công dụng An Cung Trúc Hoàn trong điều trị tai biến mạch máu não

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tai biến và quan tâm đến thông tin của thuốc An Cung Trúc Hoàn, xin vui lòng liên hệ Trung tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

×